Cinephile [12]: Sleepless in Seattle vs Eat, Drink, Man Woman


23. Sleepless in Seattle

 Đạo diễn: Nora Ephron

Kịch bản: Jeff Arch, Nora Ephron

Diễn viên: Meg Ryan, Tom Hanks

Thể loại: Drama/ Comedy/ Romance

Năm sản xuất: 1993

Nước sản xuất: US

Thời lượng: 105’

 

Lấy cảm hứng từ bộ phim An Affair to Remember năm 1957, đạo diễn Nora Ephron cho ra đời bộ phim tình cảm hài nhẹ nhàng Sleepless in Seattle. Tài tử Tom Hanks đóng vai Sam: một người đàn ông góa vợ có một con trai Jonah (Ross Malinger). Khi Jonah gọi cho một chương trình phát thanh để tìm một người mẹ kế cho mình, Sam buộc phải kể về người vợ yêu quí đã khuất của mình qua điện thoại. Nghe được chương trình từ cách đó hàng nghìn dặm, Annie (Meg Ryan) cảm thấy mình đã yêu ngay người đàn ông này dù chưa lần nào gặp gỡ và cô còn đang đính hôn với Walter (Bill Pullman). Tin tưởng vào cảm xúc của mình, Annie quyết định bay đến Seattle để gặp Sam, trong lúc anh đang bị tràn ngập với hàng đống thư từ những người đàn bà độc thân cũng bị anh chinh phục qua chương trình phát thanh. Rosie O’Donnell, Rita Wilson và Rob Reiner cũng góp mặt trong phim.

P/s: Sắp tới sẽ review một phim có Tom Hanks

24. Eat, Drink, Man Woman

Đạo diễn: Ang Lee

Kịch bản: Ang Lee, James Schamus

Thể loại: Comedy/ Romance/ Drama

Diễn viên: Sihing Lung, Yu Wen Wang, Chien Lien Wu

Năm sản xuất: 1994

Nước sản xuất: Taiwan/ USA

Thời lượng: 123’

 

Bộ phim ăn theo tác phẩm được khán giả quan tâm (The Wedding Banquet) là một cái nhìn khác về những mâu thuẫn về đạo đức và tình dục trong một gia đình Trung Quốc, trong đó, bữa ăn là một phần quan trọng của bộ phim.

Đầu bếp trưởng Chu (Sihung Lung), goá vợ từ rất lâu, coi trọng việc nấu bữa tối chủ nhật thịnh soạn cho ba cô con gái ăn, các cô coi việc này là quá cổ hủ. Tuy nhiên, cô con gái thứ, vốn thành công trong nghề nghiệp, Jia-Chien (Chien-Lien Wu đóng) lại thầm yêu thích cách nấu cổ truyền mà muốn trở thành đầu bếp như cha cô nếu phụ nữ được phép làm vậy. Chị gái cô Jia-Jien (Kuei-Mei Yang đóng) đã lấy chồng nhưng cô ta lại đem lòng yêu huấn luyện viên bóng rổ và cuối cùng theo đuổi chàng quyết liệt. Cô em gái nhỏ nhất, một sinh viên đại học, có thai vì quan hệ bừa bãi. Khi bộ phim tiếp tục, mối quan hệ giữa ba chị em gái và người yêu của họ thay đổi một cách không ngờ.

P/s: Chuyện ăn, uống, ngủ, đàn ông đàn bà nói chung là quan trọng.

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s