Cinephile [20]: About Schmidt vs E.T


  1. About Schmidt

Đạo diễn: Alexander Payne

Kịch bản: Alexander Payne, Louis Begley

Thể loại: Hài

Diễn viên: Jack Nicholson, Kathy Bates, Hope Davis

Nước sản xuất: USA

Năm sản xuất: 2002

Thời lượng: 125 phút

 

            Jack Nicholson đóng vai chuyên viên thống kê bảo hiểm về hưu Warren Schmidt trong bộ phim của đạo diễn Alexander Payne. Schmidt sống thầm lặng và cuộc hôn nhân của ông với Helen (Jun Squibb đóng) không hề hạnh phúc. Ông luôn tìm cách sống xa vợ.

            Con gái của Schmidt Jeannie (Hope Davis đóng) đính hôn với Randall Hertzel (Dermot Mulroney đóng), người mà Schmidt tin rằng không xứng đáng với con gái ông. Khi Helen bất ngờ qua đời, Warren vẫn thờ ơ cho tới khi phát hiện những lá thư tình cũ của một người bạn gửi cho vợ ông. Điều này khiến ông quyết định ngăn cản cuộc hôn nhân của con. Kế hoạch của ông thất bại khi gặp mẹ của Randall – Roberta (Kathy Bates đóng). About Schmidt được ra mắt ở Liên hoan phim Cannes 2002. Nhiều người ngạc nhiên rằng Nicholson không mang về giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc.

  1. E.T

Đạo diễn: Steven Spielberg

Kịch bản: Melissa Mathison

Thể loại: Tâm lý/ Phiêu lưu/ Khoa học viễn tuởng

Diễn viên: Henry Thomas, Dee Wallace-Stone, Robert MacNaughton

Nước sản xuất: USA

Năm sản xuất: 1982

Thời lượng: 115 phút

 et

            Bộ phim E.T của đạo diễn Steven Spielberg không chỉ được coi là một bộ phim kinh điển dành cho trẻ em mà còn là bức tranh sống động về những khả năng bí ẩn của vũ trụ – một thế giới tách biệt và hoàn toàn khác với thế giới của người lớn. Henry Thomas vào vai cậu bé Elliot sống cùng người mẹ độc thân (Dee Wallace), anh trai Michael (Robert MacNaughton) và em gái Gertie (Drew Barrymore). Elliot thường cảm thấy cô đơn và lạc lõng với thế giới bên ngoài. Một ngày, trong khi đang ở ngoài sân, Elliot cảm nhận có điều gì đó bí ẩn trong lùm cây đang nhìn mình. Và Elliot đã đúng: đó là một người ngoài hành tinh bị thất lạc tại trái đất trong khi thi hành nhiệm vụ khoa học. Vượt qua sự sợ hãi, Elliot tìm cách bắt chuyện và giúp đỡ sinh vật kì lạ ấy tìm đường về nhà. Elliot dần cảm nhận thấy cậu và E.T có thể giao cảm với nhau. Chẳng bao lâu sau, họ trở thành bạn và Elliot dần trở nên bạo dạn và không còn cảm thấy sợ hãi thế giới bên ngoài.

            Năm 2002, E.T được tái phát hành với một số cảnh được rút ngắn. Phần kĩ xảo điện ảnh trong phiên bản mới thực sự thuyết phục hơn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s